Lip Tint là gì?

Bên cạnh những thỏi son được rất nhiều cô gái yêu thích như son lì, son kem kì, son kem,….thì son tint cũng là một trong những dòng son môi được nhiều bạn gái sử dụng, đặc biệt nếu yêu thích phong cách đánh son ombre thì bạn không thể không biết tới những thỏi son này.

Lip tint là gì?

Lip tint hay còn được gọi là son nước với kết cấu lỏng nhẹ. Đặc điểm của son tint chính là khả năng bám màu cực tốt, bạn có thể thoải mái ăn uống hay rửa lại với nước mà không lo son bị trôi. Đây là dòng son được đánh giá là có khả năng bám màu tốt nhất trong các dòng son môi, tốt hơn cả son lì, son kem lì. Son tint thích hợp với các kiểu đánh son lòng môi (môi ombre) hơn là là kiểu đánh son cả môi các bạn nhé

     

Ưu nhược điểm của lip tint:

Ưu điểm:

Khả năng giữ màu cực tốt. Nếu bạn là fan cuồng của những thỏi son không trôi, thì không có lí do gì để bạn phải ngần ngại khi lựa chọn son tint. Đã có rất nhiều thí nghiệm về khả năng bám màu của dòng son này. Khi ăn uống hay khi bạn rửa lại với nước thì son cũng không trôi mà bám cực lâu.

Kết cấu son lỏng nhẹ nên dùng không làm nặng và dày môi. Màu sắc tươi sáng trẻ trung, đa phần những thỏi son tint thường có mùi hương khá ngọt ngào

Nhược điểm:

Khô môi: nếu có ý định sử dụng những thỏi son này, bạn nhất định phải dưỡng môi trước, đa số thành phần trong các thỏi son tint thường không chứa dưỡng, nếu có thì cũng chỉ là rất ít nên khi dùng thường sẽ làm khô môi đáng kể. Đặc biệt có thể khiến son bị đọng trong các tường vân môi, giống như tia máu vậy. Vì thế các bạn hãy dưỡng, tẩy sạch da chết cho môi trước khi dùng son tint nha.

Khó tẩy trang: Chính vì khả năng bám màu cực tốt của thỏi son này, khiến son tint làm bạn gặp khó khăn hơn trong khi tẩy trang.
Chỉ thích hợp với kiểu đánh son lòng môi (son ombre): mình không nói rằng son tint không đánh được son cả môi nhưng thực sự thỏi son này sẽ đẹp hơn khi bạn đánh son lòng môi nhé.

Phải dùng tay tán son mới đều: Nếu muốn đều màu khi sử dụng son tint thì bạn nhất định phải dùng tay di lại, kể cả việc bạn bặm môi thì cũng không có tác dụng nhiều với son tint đâu nha.

Khó dùng cho người môi thâm: Với môi thâm, sậm màu, thay vì sử dụng son tint các bạn nên sử dụng son lì hoặc son kem lì sẽ có thể khác phục được hoàn toàn nhược điểm môi của bạn, cho bạn màu son lên chuẩn hoàn hảo.

Công dụng của Lip tint

Một biến thể của Lip tint là Lip stain – sản phẩm 2 trong 1 có thể dùng cho cả má. Lip stain là loại mỹ phẩm đặc biệt được ưa chuộng bởi những phụ nữ ưa thích những gì nhanh gọn và tiện lợi, tiết kiệm diện tích khi đi du lịch, đồng thời hiệu ứng lâu trôi của nó được đánh giá rất cao.

Tuy nhiên, 2 loại son này chỉ có tác dụng lâu trôi, còn màu son của nó sẽ rất nhẹ nhàng. Vì thế, bạn chọn thêm một cây son có cùng màu với lip tint hoặc lip stain rồi đánh phủ lên chúng, chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng vì son lem hay trôi màu khi ăn hoặc hôn.

Ngoài ra, còn một cách nữa, bạn có thể dùng chì kẻ môi (lip pencil), không phải để kẻ viền môi mà bạn sẽ tô thẳng chì lên đôi môi của mình. Với cách tô son này, đảm bảo bạn sẽ chẳng phải lo lắng về việc làm sao giữ son được lâu. Tuy nhiên, đôi môi sẽ hơi khô khi dùng chì, bạn nên mang theo son dưỡng để ‘tút tát’ lại bờ môi khi thấy cần thiết. Tuy nhiên, chỉ dặm nhẹ để tránh trôi lớp chì.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *