Pashmina là gì?

Pashmina đề cập đến một loại hàng dệt cashmere dệt thoi đầu tiên ở Ấn Độ. Mẫu khăn quá quen thuộc này vẫn luôn là sản phẩm không thể thiếu của các bạn gái trong ngày đông. Thế mạnh của pashmina là độ mềm mại cũng như sự đa dạng màu sắc giúp bạn dễ dàng mix đồ. 

Pashmina là gì?

Có nguồn gốc từ Ấn độ, chiếc khăn Pashmina có đặc điểm đó là sợi len rất mịn và rất mảnh. Bởi nguồn nguyên liệu sản xuất khăn choàng độc đáo này được tách ra từ lớp lông tơ của Pashmina. Không phổ biến những mẫu khăn khác, mẫu khăn choàng này chủ yếu dành cho lớp thượng lưu, vì giá thành khá cao.

 

Loại len này được thu hoạch từ dê Pashmina còn được gọi là changthangi, một giống chó bản địa ở độ cao lớn của dãy Himalaya ở Ấn Độ, Nepal và Pakistan. Hàng dệt Pashmina thường được kéo bằng tay, thêu và dệt ở Nepal và Kashmir. khăn choàng Pashmina đã được làm ở Nepal và Kashmir trong hàng ngàn năm và một số người tin rằng pashmina từ Nepal là tốt nhất trong sự tồn tại. Nepashan pashmina được biết đến với tên Chyangra Pashmina

Sản phẩm của Pashmina, chủ yếu là những chiếc khăn quàng cổ, được biết đến với sự mềm mại và ấm áp. Pashmina tinh khiết là một loại vải dệt thoi thon, vì sợi không có khả năng dung nạp được sức căng cao, nhưng pashmina phổ biến hơn là 70% pashmina / hỗn hợp tơ tằm 30%.Tuy nhiên, thuật ngữ pashmina không phải là thuật ngữ ghi nhãn được công nhận ở Hoa Kỳ

Pashmina được sản xuất độc quyền ở Ấn Độ, Nepal và Pakistan. Các nhà sản xuất truyền thống của Pashmina Wool ở Ladakh của Ấn Độ là một bộ lạc được gọi là Changpa.

Những kiểu mẫu khăn Pashmina đẹp

Khăn dáng dài mix khéo léo cùng mũ với tông màu hồng nổi bật

Chiếc khăn màu trắng giúp bạn khoe vẻ duyên dáng trong ngày chớm lạnh.

Vẻ thanh lịch duyên dáng của pashmina khi mix kèm chân váy ôm và áo len kẻ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *