Mặc áo dài nên mang giày gì?

Mặc áo dài nên mang giày loại gì hay màu gì thì hợp là thắc mắc của hầu hết các bạn nữ sinh trung học hay sinh viên đại học. Để giải đáp các thắc mắc này cũng như biết được cách phối áo dài với giày cho hợp và thanh lịch, các bạn cùng tham khảo bài viết “Mặc áo dài nên mang giày gì” thì đẹp nhất sau đây nhé.

Học sinh mặc áo dài nên mang giày gì?

Sau đây là những lời khuyên về việc lựa chọn giày phù hợp cho trang phục áo dài, các bạn nữ cùng tham khảo nhé:

Trên thực tế, khi con gái mặc áo dài học trò, áo dài tân thời, áo dài dạ hội hay bất cứ mẫu áo dài thời trang nào khác,… thì loại giày đẹp nhất vẫn là giày cao gót. Đặc biệt, nếu bạn có chiều cao khiêm tốn thì cả chiếc áo dài cộng thêm với chiếc giày cao gót sẽ tôn bạn cao lên hơn, giúp bạn trông lịch lãm, thanh thoát và hấp dẫn hơn.

 

Tuy nhiên, mặc dù mặc áo dài thì mang giày cao gót là đẹp và hợp nhất, nhưng giày cao gót lại không phải là loại giày phù hợp khi mặc áo dài. Vì giày cao gót sẽ dễ làm bạn bị ngã do dẫm gót lên ống quần trong quá trình đi lại mạnh, đặc biệt là đối với các bạn nữ chưa quen với việc mang giày cao gót.

1. Giày búp bê

Tuy không đem lại hiệu quả về chiều cao, nhưng giày búp bê lại mang đến sự thoải mái tuyệt đối cho người sử dụng. Đặc biệt, với tà áo dài tung bay có phần hơi rắc rối thì giày bệt/ giày búp bê chính là sự lựa chọn an toàn nhất.

 2. Giày cao gót

Giày cao gót mũi nhọn, gót nhọn luôn là lựa chọn hàng đầu của các cô gái mỗi khi mặc áo dài. Nếu bạn đi giày cao gót khi mặc áo dài, trông bạn sẽ kiêu sa, thướt tha, lộng lẫy. Nếu bạn đi giày thấp gót khi mặc áo dài, trông bạn sẽ đằm và nhẹ nhàng, dịu dàng hơn. Tuy nhiên, đối với học sinh, sinh viên thì tốt nhất không nên đi giày cao gót khi mặc áo dài.

Đa dạng về chiều cao của gót, màu sắc cũng như loại bít mũi, hở mũi, mũi tròn, mũi nhọn, bạn nên cân nhắc lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu của bản thân. Bởi lẽ, những chiếc giày cao gót tầm 10 phân trở lên quả thật rất đẹp nhưng nếu như bạn không quen đi giày cao gót thì chính chúng sẽ khiến bạn rơi vào nhiều tình huống khó xử!

3. Giày đế xuồng

Với phần đế chắc chắn, giày đế xuồng vừa giúp bạn “cải thiện” chút xíu chiều cao vừa rất thoải mái khi di chuyển

4. Giày sandal gót nhọn

Cô Ba Sài Gòn Ninh Dương Lan Ngọc xuất hiện trong bộ ảnh đón Tết đẹp nín thở. Giày sandal quai ngang ôm chân với chi tiết cách điệu giúp nàng tỏa ra vẻ cuốn hút vô cùng.

5. Giày búp bê nữ tính


Nếu Tết này nàng muốn mặc áo dài đi dạo phố, một đôi giày búp bê cũng là gợi ý cho đôi chân êm ái, thoải mái. Đặc biệt phụ kiện này hợp với dáng áo dài nhiều tầng là xu hướng mới của mùa Tết năm nay.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *